Thiết bị cảm biến đo nhiên liệu phương tiện là gì?

 Mô hình hoạt động thiết bị cảm biến nhiên liệu

Thiết bị cảm biến nhiên liệu là dịch vụ giám sát nhiên liệu các phương tiện vận tải được tích hợp vào hệ thống Giám sát phương tiện TVN02 – TVN03… Thiết bị cảm biến nhiên liệu sẽ dựa trên công nghệ đo lường bằng cảm biến điện dung để xác định mức nhiên liệu trong bình chứa của phương tiện, đồng thời sử dụng hệ thống TRACKING.VN với công nghệ định vị qua vệ tinh (GPS) kết hợp với sim điện thoại để truyền dữ liệu qua GPRS, tương tác qua SMS và hệ thống phần mềm để theo dõi trạng thái, giám sát lịch sử nhiên liệu các phương tiện vận tải trên nền bản đồ số.

TẠI SAO NÊN LẮP ĐẶT CẢM BIẾN NHIÊN LIỆU PHƯƠNG TIỆN

Kiểm soát, quản lý nhiên liệu một cách triệt để và hiệu quả luôn là bài toán khó đối với hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải. Tình trạng gian lận nhiên liệu diễn ra thường xuyên, ngày càng tinh vi và khó kiểm soát hơn. Các biện pháp thủ công như xây bể chứa, dán niêm phong, dùng thước đo, kẹp chì, tháo khoán…đều không thực sự mang lại hiệu quả.Với độ đo chính xác lên đên 98%, thiết bị cảm biến nhiên liệu thực sự là một giải pháp lý tưởng giúp các doanh nghiệp trong việc quản lý nhiên liệu (giám sát 24/24, thống kế, kiểm soát và điều chỉnh định mức tiêu hao nhiên liệu), giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.Sử dụng dịch vụ Giám sát nhiên liệu tích hợp với hệ thống TRACKING.VN, Doanh nghiệp và cá nhân có thể giảm bớt rất nhiều chi phí liên quan đến việc quản lý xe, quản lý tài nguyên và quản lý con người. Với thiết bị cảm biến nhiên liệu, người dùng không cần phải đến tận nơi kiểm tra mức nhiên liệu mà chỉ cần theo dõi tình trạng sử dụng nhiên liệu thông qua các hệ thống báo cáo mức nhiên liệu trên điện thoại, máy tính. Từ đó, người có thể quản lý nhiên liệu một cách hợp lý và hiệu quả.

THIẾT BỊ CẢM BIẾN NHIÊN LIỆU LIGO

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến nhiên liệu khác nhau, nhưng có thể chia ra làm 3 loại chính: 

– Thiết bị cảm biến nhiên liệu sử dụng công tác từ (reed switches)

– Thiết bị cảm biến nhiên liệu sử dụng công nghệ sóng siêu âm (untralsonic sensor)

– Thiết bị cảm biến nhiên liệu sử dụng công nghệ cảm biến điện dung (capacitive sensor). Tùy thuộc vào công nghệ áp dụng mà thiết bị cảm biến đo xăng dầu sẽ cho độ chính và độ bền khác nhau.  Trong số đó công nghệ cảm biến điện dung được cho là đạt được độ chính xác và có tuổi thọ thiết bị tốt nhất.Thiết bị cảm biến nhiên liệu LIGO được áp dụng công nghệ chip cảm biến điện dung cho ra kết quả chính xác lên đến 99.5%. Thiết bị được thiết kế để giám sát mức nhiên liệu(xăng, dầu) trong các bình, bồn, bể hoặc hồ chứa nhiên liệu dùng trong nhiều lĩnh vực và ứng dụng khác nhau. Các giá trị đo được sẽ truyền ra thiết bị bên ngoài thông qua dạng tín hiệu đầu ra như: Analog, Frquency, RS232, RS485… để kết nối với một thiết bị bên ngoài. Trong từng điều kiện cụ thể có thể thiết bị đo đều đạt độ chính xác cao lên đến 99.5%. 

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA THIẾT BỊ CẢM BIẾN NHIÊN LIỆU 

 • Độ chính xác cao đến 99.5%
 • Có thể cắt ngắn chiều dài tùy ý và nối dài lên đến 6000mm. Tự động nhận chiều dài khi cắt ngắn.
 • Dải nhiệt độ hoạt động kéo dài từ -40°C – +85°C.
 • Thiết bị đạt chuẩn chống nước IP67. Bầu lọc chống cặn bùn và nước chui vào thanh đo.
 • Thiết bị có bộ lọc nhiễu và cơ chế bù sai số do ảnh hưởng của nhiệt độ.
 • Thiết bị được cài đặt và cấu hình …trên máy tính thông qua bộ kết nối. Lắp đặt nhanh chóng và kẹp chì niêm phong.
 • Giám sát mức nhiên liệu hiện tại, lịch sử nhiên liệu và mức tiêu thụ nhiên liệu theo hành trình trực tuyến với chu kỳ cập nhật 10s/lần, xem lại lịch sử tiêu thụ nhiên liệu của các phương tiện theo thời gian.
 • Khả năng giám sát phương tiện khi di chuyển sang Lào, Campuchia.
 • Các hệ thống báo cáo đa dạng, phục vụ nhu cầu quản lý của doanh nghiệp và cá nhân.
 • Tính năng cảnh báo tiêu thụ nhiên liệu của phương tiện tự động qua hệ thống SMS và Email.

 Sản phẩm cảm biến xăng dầu LIGO có những thế mạnh nổi trội

 • Thiết bị cảm biến dầu có tính năng và giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu nên có độ hoạt động ổn định và độ bền cao.
 • Hỗ trợ Roaming Data cho các phương tiện sang Lào và Campuchia.
 • Sẵn sàng xây dựng giải pháp riêng, triển khai hệ thống riêng cho các khách hàng đặc thù.

 ỨNG DỤNG CỦA THIẾT BỊ CẢM BẾN NHIÊN LIỆU

 • Thiết bị cảm biến giải quyết nhu cầu quản lý, giám sát di chuyển của phương tiện: các phương tiện với đặc thù di chuyển khắp mọi nơi, người điều hành quản lý không theo phương tiện hoặc tốn nguồn lực đi theo để quản lý, giám sát mức tiêu thụ nhiên liệu phương tiện. Hệ thống cho phép nhà quản lý ngồi tại văn phòng, với 1 chiếc máy tính có kết nối internet và sử dụng tài khoản do DSS cung cấp có thể quản lý tất cả các thông tin liên quan đến trạng thái, tình trạng tiêu thụ nhiên liệu của phương tiện.
 • Thiết bị cảm biến nhiên liệu giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng, sử dụng của  phương tiện. Hệ thống cho phép quản lý, cảnh báo các tình trạng của phương tiện như cần bảo dưỡng, mức tiêu thụ nhiên liệu theo ngày, tháng…
 • Thiết bị cảm biến nhiên liệu giúp doanh nghiệp: Giảm thiểu rủi ro mất cắp nhiên liệu cho những doanh nghiệp, hộ cá thể cho thuê xe ô tô tự lái.
 • Thiết bị cảm biến nhiên liệu xăng dầu có thể ứng dụng lắp đặt trên: Xe tải, Container, máy ủi, máy xúc tàu hỏa… Máy phát điện; Bồn dầu, bể chứa nhiên liệu công nghiệp; Nhà máy, khu công nghiệp; Các bồn chứa nhiên liệu sử dụng trong nông nghiệp, vận tải và hàng hải.

TÍNH NĂNG CỦA THIẾT BỊ CẢM BIẾN NHIÊN LIỆU KHI TÍCH HỢP TRÊN HỆ THỐNG GIÁM SÁT PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI TRACKING.VN

Khi tích hợp thiết bị cảm biến nhiên liệu vào hệ thống TRACKING.VN và sử dụng phần mềm báo cáo tại trang tracking.vn trên máy tính hoặc tải app TRACKING.VN trên điện thoại di động thiết bị sẽ có những tính năng chính sau đây:

1. BÁO CÁO LỊCH SỬ NHIÊN LIỆU

Thiết bị cảm biến dầu sẽ ghi lại lịch sử tiêu hao nhiên liệu của xe ở từng thời điểm và địa chỉ.  Thông qua thiết bị cảm biến nhiên liệu, người dùng sẽ thấy được mức tiêu hao nhiên liệu khi xe hoạt động và vẽ lại đồ thị biến động nhiên liệu của xe theo khoảng thời gian đã chọn. 

2. BÁO CÁO NẠP RÚT NHIÊN LIỆU

Tính năng này của thiết bị cảm biến dầu sẽ ghi lại những lần nạp/ rút nhiên liệu của xe theo từng thời điểm, dung tích nạp/rút và địa điểm nạp/rút.

3.BÁO CÁO QUÃNG ĐƯỜNG NHIÊN LIỆU THEO MỨC

o    Thiết bị cảm biến nhiên liệu sẽ ghi lại mỗi phiên làm việc của phương tiện đã đi được bao nhiêu km và thống kê lại lượng nhiên liệu thực tế tiêu hao trên quãng đường đó của xe.Chú ý: Dữ liệu dưới đây là của xe trộn bê tông nên sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu theo km không giống nhau trên mỗi phiên làm việc do thời gian xe đỗ tiêu tốn nhiên liệu hơn xe di chuyển trên đường.

4. MÔ HÌNH TỔNG THỂ CỦA HỆ THỐNG

 • Phương tiện: phương tiện cần được giám sát quản lý, được gắn thiết bị giám sát nhiên liệu tích hợp thiết bị TVN02, TVN03, TVN05…, có sim gắn kèm ,có khả năng định vị và gửi bản tin về máy chủ.
 • Hệ thống server TRACKING.VN : hệ thống nhận, lưu trữ và xử lý dữ liệu từ thiết bị trả về. Các module quản trị, giám sát được xử lý tại đây để cung cấp giao diện cho người sử dụng cuối truy cập. Hệ thống bản đồ số cũng được quản lý và lưu trữ hoàn toàn tại hệ thống này.
 • Khách hàng: Người dùng cuối thao tác với hệ thống qua trình duyệt, ứng dụng trên smartphone để theo dõi, quản lý phương tiện của mình.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CẢM BIẾN NHIÊN LIỆU

 Các điều kiện cần có để sử dụng thiết bị cảm biến nhiên liệu

 • Thiết bị định vị TVN 05(thiết bị giám sát hành trình): lắp trên phương tiện. Sim data được gắn trên thiết bị GPS
 • Máy tính có kết nối internet, sử dụng tài khoản dịch vụ do TRACKING.VN cung cấp truy cập phần mềm quản lý
 • Smartphone để sử dụng ứng dụng

 Các dòng phương tiện có thể triển khai: các phương tiện có điện áp 9v-36v:

 • Các dòng xe ôtô
 • Xe máy, xà lan, tàu biển
 • Các dòng máy vận hành khác có điện áp 9v-36v

 LIÊN HỆ LẮP ĐẶT THEO HOTLINE: 0975 66 1088. 

Có thể bạn thích