Giải pháp quản lý giám sát tàu thuyển

Vận chuyển hàng hóa đang trở thành một ngành “hot” hiện nay bởi dịch bệnh Covid đã được kiểm soát ở mức ổn định, việc giao thương giữa các địa phương tăng cao nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế đất nước. Ngoài vận chuyển bằng các loại phương tiện đường bộ như xe tải, xe container, xe đầu kéo,… thì vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy như tàu, thuyền cũng được các đơn vị quan tâm bởi sức chứa lớn hơn rất nhiều các loại xe đường bộ.

Để vận hành một chuyến tàu, thuyền chở hàng hóa, cần tốn rất nhiều chi phí: Nhiên liệu, nhân công, bến bãi,… nếu không tính toán hợp lý sẽ rất dễ xảy ra thất thoát chi phí rất lớn, có thể dẫn đến lỗ chuyến hàng. 

Vậy làm thế nào để giảm thiểu các thất thoát trong quá trình vận hành tàu thuyền chở hàng? Làm thế nào để quản lý tàu thuyền một cách hiệu quả nhất? Đừng lo lắng, DSS sẽ giúp bạn thực hiện hóa những băn khoăn, trăn trở đó. 

Giải pháp giám sát tàu thuyền di chuyển hiệu quả

Khó khăn trong việc quản lý gặp phải là rất lớn

Quản lý giám sát tàu thuyền đang gặp phải những khó khăn nào?

Với các chuyến tàu, thuyền chở hàng, việc xác định được vị trí tàu là một trong những công việc quản lý cần thiết nhất. Khi xác định được vị trí của tàu, thuyền, việc điều phối bến bãi, chuyến hàng sẽ diễn ra đơn giản và thuận lợi hơn cho người quản lý từ xa, giảm thiểu chi phí và thời gian rất nhiều. 

Thất thoát nhiên liệu cũng là một vấn đề nhức nhối không chỉ với các đơn vị vận chuyển đường bộ mà còn đối với cả các đội tàu, thuyền dưới mặt nước. Quãng đường vận chuyển hàng hóa xa với lượng tiêu hao nhiên liệu lớn đã là một khó khăn cho doanh nghiệp, tuy nhiên nếu gặp phải những trường hợp đổ rút nhiên liệu không trung thực, sẽ dẫn đến một con số thất thoát lớn mà doanh nghiệp chưa thể khắc phục.

Phân công, điều phối chuyến tàu chuyến hàng sao cho hợp lý, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển là một bài toán khó cho doanh nghiệp. Cân đối sao cho các chuyến hàng được phủ rộng trên mỗi tàu, thuyền, đánh giá năng suất làm việc hiệu quả của mỗi nhân viên lái tàu một cách chính xác nhất là khó khăn tiếp theo mà doanh nghiệp gặp phải khi quản lý con người.

DSS có đột phá gì cho việc quản lý của các doanh nghiệp tàu thuyền?

Giải pháp DSS mang đến cho các doanh nghiệp – Một bước đột phá trong quy trình quản lý các đội tàu, thuyền của các doanh nghiệp. 

Chúng tôi mang đến cho khách hàng các giải pháp quản lý hiệu quả, được phát triển và xây dựng, tích hợp toàn bộ hệ thống trong một thiết bị định vị nhỏ gọn, với phiên bản 4G tốt nhất trên thị trường hiện nay, sẵn sàng đáp ứng cả những vị khách khó tính nhất. 

Các module quản lý đi kèm định vị bao gồm: điều phối các chuyến hàng, theo dõi trạng thái tàu thuyền, tính toán đưa ra lựa chọn tiết kiệm nhất cho chi phí một chuyến hàng,… tất cả các module quản lý đều được thiết lập và lập trình do đội ngũ của DSS thực hiện dựa trên các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tính năng điều phối chuyến hàng trên hệ thống TRACKING.VN

Tính năng này giúp cho người điều phối các thông tin cần thiết để điều phối được tàu thuyền đi chở hàng hợp lý:

 • Thông tin chi tiết về tàu: biển số, đăng kiểm, tên gọi, chiều dài, độ rộng, công suất, trọng tải, độ sau mớn nước lớn nhất. Các thông tin này do Cán bộ quản lý tàu của khách hàng cung cấp. 
 • Thông tin chi tiết về luồng lạch và cảng đến: độ rộng, sâu luồng lạch; độ rộng sâu cảng đến để kiểm tra tàu điều đi có vào được cảng đến ko. Nếu lên được hải trình dự kiến thì càng tốt. Các thông tin về luồng lạch, Khách hàng có thể cung cấp để nhập vào hệ thống. 
 • Thông tin về thời tiết trong suốt hải trình: Các thông tin về mưa/gió, nhiệt độ trong suốt hải trình và cảng đến. Từ đó có thể chuẩn bị trước kế hoạch che chắn, bảo vệ hàng hoá khi có thời tiết xấu. Thông tin này có thể tự động lấy từ các nguồn tin trên internet và tích hợp vào phần mềm. 
 • Thông tin về trạng thái tàu đang chở hàng hay chưa, vị trí tàu và dự kiến thời điểm tàu về cảng lấy hàng. Thông tin này có thể lấy từ hệ thống GPS và kế hoạch điều tàu để xếp tàu chở hàng hợp lý. 

Ngoài ra, với chức năng điều động tàu và phân công thuyền trưởng, người quản lý còn có thể: 

 • Bộ phận quản lý tàu lập lệnh điều phối và phân công tàu chở hàng từ thông tin yêu cầu vận chuyển
 • Cho phép người người điều phối tra cứu thông tin trạng thái của tàu. 
 • Cho phép người điều phối tra cứu các thông tin về cảng đi và đến
 • Cho phép người điều phối tra cứu các thông tin về thời tiết, con nước theo dữ liệu đã nhập sẵn 
 • Cho phép người điều phối tra cứu thông tin gợi ý điều tàu tự động khi biết điểm đi, điểm đến và thời gian.
 •  Lựa chọn tàu thích hợp theo yêu cần vận chuyển

Tính năng kiểm soát nhiên liệu tránh xảy ra thất thoát trong quá trình vận chuyển của hệ thống TRACKING.VN

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có tính năng tính toán khối lượng nhiên liệu còn lại trong thùng xe với thiết kế vô cùng nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt, chỉ cần gắp lên bình dầu là đã có thể biết được số lượng dầu còn lại trong bình. Tuy nhiên, chúng tôi thường xuyên khuyến cáo Khách hàng tránh sử dụng các loại thiết bị đó bởi độ chính xác không cao, hơn nữa, việc lắp đặt dễ dàng như vậy sẽ rất dễ dàng tháo dỡ nếu trong trường hợp có cá nhân muốn chuộc lợi. 

Với thiết bị cảm biến nhiên liệu của DSS, chúng tôi cung cấp thiết bị cảm biến với mỗi loại bình chứa có kích thước riêng biệt khác nhau nằm tối ứu hóa gần như là 100% độ chính xác của mức nhiên liệu có trong bình. Việc lắp đặt thiết bị cũng phức tạp hơn các thiết bị cảm biến kém chất lượng trên thị trường. Đội ngũ kỹ thuật viên DSS sẽ khoan và lắp thiết bị trực tiếp vào bình dầu, đổ dầu vào bình, test hệ thống chính xác mới được coi là hoàn thành lắp đặt. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn tay nghề của đội ngũ lắp đặt DSS sẽ làm quý khách hàng hài lòng nhất bằng sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo.

Khi lắp đặt cảm biến nhiên liệu của DSS, khách hàng sẽ nhận được: 

 • Thông tin đổ/rút nhiên liệu trực tiếp qua điện thoại hoặc các thiết bị di động thông minh. 
 • Vị trí nạp đổ nhiên liệu trên bản đồ số trong hệ thống TRACKING.VN.
 • Các báo cáo về việc nạp xả nhiên liệu trong một thời gian nhất định theo yêu cầu.
 • Báo cáo nhiên liệu trong bình dầu theo tháng hoặc theo thời gian yêu cầu. 

Chi phí để lắp đặt hế thống quản lý giám sát tàu, thuyền là bao nhiêu?

Mức chi phí để bỏ ra đầu tư là bao nhiêu chính là một vấn đề các đơn vị quản lý nghĩ tới, chúng tôi tự tin rằng, thiết bị của DSS với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hệ thống do chính lập trình viên DSS tự viết ra, sẵn sàng phát triển thêm dựa trên nhu cầu cá nhân của khách hàng sẽ làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất. 

Khi đăng ký sử dụng hệ thống đếm chuyến tự động của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được: 

 • 01 thiết bị định vị phiên bản 4G cao cấp hoạt động tốt kể cả trong các môi trường khắc nghiệt và 01 năm sử dụng dịch vụ cơ bản miễn phí hệ thống TRACKING.VN.
 • Module quản lý giám sát tàu thuyền nâng cao 
 • 01 thiết bị cảm biến nhiên liệu và 01 năm sử dụng dịch vụ miễn phí trên hệ thống TRACKING.VN

Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành, DSS luôn tự tin với một đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, hệ thống xây dựng hiện đại, chính xác cao và thái độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. 

Liên hệ trực tiếp qua số Hotline: Miền Bắc: 0966581088, Miền Nam: 0969561080 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp, hoặc để lại thông tin liên lạc dưới bài viết để được liên lạc trong thời gian sớm nhất.

Tag:
Chia sẻ: