Điều vận, điều phối

Tìm hiểu về giải pháp điều vận điều phối xe và đội xe của chúng tôi

Tự hào là một đơn vị đi đầu trong việc nắm bắt và phát triển nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp Logistics lớn, chúng tôi nhận thấy rằng, vấn đề quản lý điều vận của doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn và tốn rất nhiều chi phí. 

Cùng chúng tôi khám phá về phần mềm điều vận, điều phối được phát triển bởi DSS !

Doanh nghiệp loay hoay, khó khăn trong việc phân phối điều vận xe và lái xe.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp vận tải lớn đều tốn rất nhiều thời gian để điều động và phân phối xe với từng chuyến hàng. Tuy nhiên, cách làm việc của doanh nghiệp vẫn làm việc theo cách thủ công, phụ thuộc vào kinh nghiệm và trí nhớ; quản lý các sự kiện điều phối trên excel, duyệt chi các chi phí dựa trên các khai báo của nhân viên mà không có sự kiểm tra đối soát.

Mặc dù phương tiện đã được lắp thiết bị định vị, tuy nhiên, doanh nghiệp chưa biết tận dụng các điểm mạnh của những phần mềm tích hợp trên thiết bị định vị. Chỉ lắp đặt thiết bị định vị hời hợt để đối phó với cơ quan kiểm tra, hoặc chỉ sử dụng thiết bị định vị để theo dõi vị trí và số Km đơn giản của phương tiện.

Chính vì vậy, chỉ với một thiết bị định vị đơn giản có tích hợp các phần mềm quản lý, Quý khách hàng đã có thể loại bỏ tất cả những khó khăn mà trước giờ gặp phải. Mọi việc quản lý và điều phố sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với phần mềm quản lý điều vận điều phối của chúng tôi, bởi chúng tôi đã phát triển phần mềm quản lý chuyên sâu, giải quyết toàn bộ các bài toán vận tải

Quy trình thực hiện chặt chẽ, thao tác đơn giản.

Hệ thống điều vận tính toán trên số liệu thưc tế về quãng đường được nhập vào, đưa ra được con số chính xác và đúng với thực tế nhất. Vì vậy giúp đỡ cho người quản lý trong việc duyệt chi phí chuyến hàng một cách có cơ sở và minh bạch nhất.

Quy trình thực hiện tạo lệnh điều phối, điều vận bao gồm:

  • Chốt lệnh theo từng chuyến đi: Quản lý chỉ việc nhập những thông tin cơ bản của chuyến đi (điểm xuất phát, điểm dừng,xe, lái xe,…). Điều này giúp giảm thiểu rủi ro, bóc tách doanh thu, chi phí từng lái xe, từng xe, từng khách hàng.
  • Làm thanh toán chi phí minh bạch rõ ràng: Với hệ thống TRACKING.VN, chúng tôi tính toán cụ thể chi tiết cho doanh nghiệp mức chi phí bỏ ra cho chuyến đi bao gồm cả các phí qua trạm BOT, phụ phí,… Từ đó người quản lý sẽ dựa vào 3 số liệu để duyệt chi và thanh toán (Số liệu theo kế hoạch TRACKING.VN, số liệu nhân viên khai báo, số liệu thực tế trên GPS)
  • Báo cáo đối soát tổng hợp theo thời gian: Mỗi chuyến đi đều được lưu báo cáo dùng để đối soát sau này cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đánh giá lại doanh thu của chuyến đi, hành vi của lái xe, lợi nhuận hàng hóa, cân đối KPI của xe và lái xe,…

Báo cáo minh bạch, rõ ràng, lưu trữ tối đa.

Với hệ thống TRACKING.VN, chúng tôi luôn đánh giá cao các mục báo cáo, bởi dựa vào báo cáo, doanh nghiệp sẽ đánh giá được một cách khách quan nhất về tiến độ làm việc, hiệu quả công việc của phương tiện và tài xế.

Với bảng báo cáo minh bạch, rõ ràng, TRACKING.VN tự tin giúp doanh nghiệp gỡ rối trong quá trình tránh những thất thoát không đáng có.

Với báo cáo điều vận, điều phối, TRACKING.VN đưa ra các đầu mục báo cáo chi tiết và cụ thể nhất để khách hàng dễ dàng nắm bắt và quản lý đội xe vận chuyển của mình:

  • Mô phỏng lại lộ trình di chuyển
  • Các điểm dừng đỗ/chạy chậm và thời gian dừng đỗ
  • Thời gian nổ máy và km di chuyển tương ứng
  • Tốc độ di chuyển của xe
  • Các điểm kiểm soát xe qua và thời gian ở trong đó
  • Khu vực và thời gian hoạt động tương ứng của phương tiện
  • Các trạm phí đường bộ xe qua

Giải pháp điều vận, điều phối chính là cánh tay phải của doanh nghiệp vận tải!

Với sự tiện lợi của module điều vận, điều phối mà chúng tôi phát triển, DSS khẳng định đây sẽ là điểm mạnh cực lớn trong việc tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực của các doanh nghiệp vận tải.

Các báo cáo cụ thể giúp cho doanh nghiệp nắm bắt công việc chi tiết đến từng xe, lái xe; tổng hợp công việc theo xe và lái xe hoặc theo hành khách, hàng hóa.

Module điều vận giúp cho doanh nghiệp dễ dàng xây dựng KPI cho điều phối viên, tính toán các chỉ số KPI dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc cung cấp số chuyến chạy, số km di chuyển, số giờ hoạt động từng xe giúp cho khách hàng đánh giá được hiệu quả sử dụng xe.

Tag:
Chia sẻ: