Camera nghị định 10 nào phù hợp với xe của bạn?

Bộ giao thông vận tải quy định từ 00h00 ngày 1-7-2021 các phương tiện vận tải như: Xe khách, container, xe đầu kéo,… phải lắp camera Nghị định 10 và những xe nào không tuân thủ sẽ bị phạt nặng. Dưới đây là một số lý do cần lắp thiết bị này cùng đơn vị cung cấp uy tín nhất hiện nay.

Tại sao phải lắp camera nghị định 10?

Việc cá nhân, doanh nghiệp/công ty kinh doanh vận tải phải lắp camera Nghị định 10 trước hết là thể hiện việc tuân thủ theo quy định của pháp luật, cơ quan chức năng của chính các đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải, đó là các loại xe đầu kéo, container, xe ô tô chở khách từ 9 chỗ trở lên.

Bên cạnh đó, việc lắp camera hợp chuẩn theo nghị định 10 để ghi hình cũng như lưu trữ dữ liệu đó được lưu vào đầu ghi, tiếp đó truyền về máy chủ của Tổng cục đường bộ Việt nam, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải đó để quản lý.

Camera nghị định 10 quản lý tình trạng dồn khách quá tải trong lưu thông.

Hơn nữa, trong các trường hợp cần xác minh thông tin quan trọng xảy ra trước đó ở bên trong xe, dữ liệu lưu trữ trong đầu ghi kết nối với camera nghị định 10 giám sát ô tô sẽ phát huy hết tác dụng, đảm bảo sự công bằng cho mọi phương tiện cũng như phục vụ tốt cho quá trình điều tra của đội ngũ, lực lượng cơ quan chức năng.

Đặc biệt, nếu các phương tiện vận tải kinh doanh dịch vụ đã có quy định tại Nghị định của Chính phủ mà không nghiêm túc chấp hành sẽ bị xử phạt hành chính như tài xế xe không lắp camera giám sát hành trình sẽ bị xử phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng; mọi cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải không lắp camera hợp chuẩn Nghị định 10 hình thức phạt được áp dụng, đó là từ 5 đến 12 triệu đồng.

Như vậy, để không bị xử phạt hành chính cũng như đảm bảo quyền lợi trong quá trình vận hành hoặc hoạt động, các cá nhân, công ty/doanh nghiệp kinh doanh vận tải cần tuân thủ chấp hành Nghị định Chính phủ về việc lắp camera an ninh.

Cách chọn loại camera phù hợp

Theo nghị định 10 đưa ra, xe vận chuyển hành khách từ 9 chỗ trở lên, xe container, xe đầu kéo đều yêu cầu lắp đặt camera nghị định 10. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều loại camera nghị định 10 được phân phối trên thị trường. Vì vậy, lái xe và các doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm dòng camera phù hợp với xe của mình.

Đối với các dòng xe khách 9 chỗ, xe container, xe rơ-moóc

Đây là dòng xe khách có số lượng chuyên trở nhỏ, sử dụng dòng camera nghị định 10 02 mắt, nhỏ gọn, gồm 2 mắt cam trước và cam sau. Camera giúp lái xe vừa quan sát được khoang xe hình ảnh trước đầu xe một các dễ dàng.

Đối với các dòng xe khách, xe du lịch từ 16 chỗ trở lên

Loại xe thân dài, yêu cầu quay cận cảnh các góc trong khoang xe, Quý khách hàng nên sử dụng các loại camera gắn lưu động trên xe để lắp đặt xung quang khoang xe, giúp quan sát triệt để mọi ngóc ngách trong suốt hành trình di chuyển.

Mua camera nghị định 10 ở đâu là tốt nhất?

DSS là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ ngành giao thông vận tải với 13 năm kinh nghiệm, hệ thống mạng lưới & kỹ thuật rộng khắp trên toàn quốc tự tin sẽ là lựa chọn hoàn hảo của bạn.

DSS đang cung cấp các thiết bị camera giám sát đáp ứng nghị định 10 với giá thành vô cùng hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0964651088 để được tư vấn và giải đáp.

Chia sẻ: